POSTED IN » Hạt giống

Bán hạt giống cây lát hoa

quản trị viên January 8, 2017 1

This post has already been read 4101 times!

Hạt giống lát hoa được trung tâm giống cây trồng lê hùng cung cấp với số lượng lớn mọi chi tiết khách hàng có nhu cầu mua hạt lát hoa vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhiệt tình, SĐT:0969363493

Những đặt điểm của cây lát hoa

Cây lát hoa có tên khoa học là:Chukrasia tabularis A.Juss 

Cây lát hoa thuộc hoa nhà xoan cho năng xuất cao sau khi deo trồng,như vậy trồng lát hoa có khó hay không?

Cây lát hoa có gỗ lơn, cao 25 – 30cm. Cây có thân thẳng, cành rậm với vỏ màu nâu nhạt. Cây được trồng nhiều ở các tỉnh phía Bắc từ Hà Tĩnh ra Thanh Hóa, Thái nguyên, Vĩnh Phúc, Sơn La, Hòa Bình… Cây ưa ánh sáng, mọc chậm, sống lâu.Hoa tự hình chùy, mọc đầu cành, nở tháng 4-5. Quả hình bầu dục, phân ô, mỗi ô có nhiều hạt chồng thành 2 hàng. Hạt dài 1-1,2cm rộng 0,4 cm.

giong-cay-lat-hoa

cây lát hoa được nhân giống từ hạt

xem thêm>>giống  cây lát hoa

Cách chuẩn bị hạt giống lát hoa

hạt giống lát hoa được thu hái trược tiếp từ rừng song chuyển sang xử lý hạt và trồng.

Thu quả chín từ tháng 11 đến tháng 1. Khi thấy quả chuyển từ màu xanh sang màu nâu sẽ tiến hành hái. Hạt của quả chín có màu cánh dán. Quả thu về rải đều rồi phơi nắng, đập lấy hạt.

- Xử lý hạt: Cho hạt đã chuẩn bị bỏ vào lọ sành, sau đó rắc một lớp tro mỏng và để nơi thoáng mát, sau 10 tháng hạt sẽ nảy mầm. Hoặc ngâm hạt vào nước ấm 35 – 40 độ C trong 3 – 4giờ, vớt ra rửa chua rồi ủ. Hàng ngày rửa chua, sau 6 – 7 ngày hạt nứt nhanh đem gieo

- Đất ươm: Chọn đất vườn ươm không dốc quá 5 độ C, thoát nước và không ngập úng. Đất thịt nhẹ độ pH từ 5 đến 6,5 cũng thích hợp cho cây phát triển.

- Đất được cày bừa kỹ, đập nhỏ, làm sạch cỏ, lên luống cao 15 – 20cm, rộng 1 – 1,1m, dài không quá 10m. Dùng phân hoai mục để bón lót cho cây.

hat-giong-lat-hoa

Hạt giống cây lát hoa

xem thêm >>>hạt giống cây lim xanh

- Gieo hạt: Sau khi chuẩn bị mặt luống, gieo hạt xuống luống và phủ một lớp đất mỏng lên trên. Tưới nước nhẹ tạo độ ẩm cho cây sẽ giúp hạt nhanh nảy mầm và phát triển thành cây con. Khi hạt nảy mầm, dỡ bỏ lớp phủ rạ và làm dàn che 30% ánh sáng, tưới đủ ẩm và trừ cỏ dại. Sau khi hạt phát triển thành cây con được 7 – 8 tháng tuổi sẽ tiến hành trồng ngoài đất mới.

Cần  trăm sóc cây lát hoa

Thời vụ trồng: Thời điểm thích hợp để trồng lát hoa là vụ xuân và thu, nên chọn những ngày mưa ẩm ướt.

- Đất trồng cây: Nên lựa chọn đất sau nương rẫy có độ pH = 5-6. Lát hoa không nên trồng trên đất noongmongr, mạch nước ngầm nông và những khu vực có đất đồi trọc trơ sỏi đá.

- Mật độ trồng: 700-800 cây/ha, cự ly trồng trên băng là 3x3m.

- Chăm sóc: Năm đầu sẽ tiến hành vun xới gốc, cắt bỏ dây leo và cây bụn chỉ giữ lại những cây phát triển tốt.

Sang năm hai cũng tiến hành chăm sóc như năm nhất. Tuy nhiên trong quá trình chăm sóc cần bỏ các chồi bên trong. Năm thứ ba sẽ tiến hành cắt tỉa cành tạo trục chính.

- Phòng trừ sâu bệnh: Lát hoa thường bị sâu đục nõn và sâu ăn lá tấn công. Vì vậy có thể dùng thuốc diệt trừ sâu ăn lá như với cây lá rộng khác.

- Khai thác và sử dụng: Lát hoa và cây gỗ quý với tỉ trọng khoảng 0,75 – 0,8 với giác màu hồng nhạt, lõi màu đỏ, vân đẹp và thớ mịn. Gỗ lát hoa không bị mối mọt và thường dùng đóng đồ gỗ cao cấp. Lát hoa cũng được dùng để cải tạo phục hồi rừng và trồng rừng phân tán.

liên hệ mua hạt giống cây lát hoa 

CS1. Thôn Đồng Hội, xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc

CS2. Km 9, Quốc Lộ 2B, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Anh hùng.      SĐT.0969363493

                          Zalo: 0969363493

Email: hungcaygiongtamdao@gmail.com

xem thêm >>> hat giống cây gáo vàng

One Comment »

  1. Phạm Khánh November 24, 2017 at 3:05 pm - Reply

    Tôi muốn mua hạt giốn cây lát hoa liên hệ tôi nhe ĐT 01682391888

Leave A Response »