POSTED IN » Cây lâm nghiệp

Giống cây hông

quản trị viên December 18, 2019 1

This post has already been read 7646 times!

GIỚI THIỆU TÓM TẮT PAULOWNIA (CÂY HÔNG)

Tên khoa học (Paulownia)

Tên phổ thông (Cây hông)

Cây hông là loài cây được mệnh danh là loài cây “chiến lược” của thế kỷ 21. Chúng được trông đợi như một loài cây giúp phục hồi nhanh chóng những cánh rừng đã bị tàn phá trên thế giới. Một loài cây dễ trồng, dễ sống, lớn nhanh, có giá trị về nhiều mặt, trong đó quan trọng nhất là cho được loại gỗ quý. Hơn Cây bạch đàn. Paulownia được mệnh danh là “nhà vô địch về mọc nhanh”. Paulownia là loài cây gỗ lớn, mọc nhanh, tán lá rộng, nhiều cành, lá thưa, ưa sáng. Chúng không kén đất, chỉ cần đất xốp, dễ thoát nước, đặc biệt thích hợp vùng đồi không ngập nước. Trong điều kiện bình thường, mỗi năm cây có thể tăng trưởng 3 – 4cm đường kính, về thể tích tăng 0,04 – 0,05m 3 . Đó là chưa kể trong điều kiện tối ưu, cây có khả năng tăng trưởng 8 – 9cm/năm và thể tích tăng 0,15 – 0,2m 3 /năm. Năm 2003, Chi cục kiểm lâm tỉnh Phú Thọ đã trồng thử nghiệm một số cây hông tại huyện Thanh Sơn. Một số cây trồng tại vườn quốc gia Xuân Sơn, chỉ sau 18 tháng, đường kính đã đạt 16 – 22cm, cao đến 7 – 8m. So với các loài được xem là tăng trưởng nhanh nhất hiện nay như bạch đàn, keo lai, cây hông có mức độ tăng trưởng vượt xa. Khi cây được 2-3 năm tuổi đã đạt 12-14m, đường kính thân cây 0,24 -0,26m và có thể khai thác làm bột giấy cao cấp (nguyên liệu làm giấy chất lượng cao).

cay-hong

 

Khi cây đạt 8-12 năm tuổi đã cao 18-20m, đường kính thân cây 0,5-0,6m, khai thác làm gổ cứng quý (vừa cứng, vừa nhẹ, chịu nhiệt (4000C) không cong vênh, nứt nẻ khi thay đổi thời tiết; dễ gia công cắt gọt, cưa xẻ, màu trắng vàng và sáng đẹp, dễ nhượm màu rất đẹp được dùng làm đồ nội thất trong gia đình rất tốt, ốp lát tường, sàn .v.v… ). Nó còn được dùng làm hộp đàn cao cấp như hộp đàn Piano, ghi ta … cho âm thanh ổn định tiếng ấm, khỏe, đặc biệt không ảnh hưởng bởi thời tiết, nhiệt độ thay đổi. Vì vậy gỗ Paulownia trên thị trường rất cao (700-1000 $/m3) Việc trồng thâm canh cây Paulownia có ý nghĩa và giá trị rất lớn. Do Paulownia lớn nhanh nên tạo rừng nhanh, phủ xanh đất trống, đồi trọc do đó hạn chế nhanh, phủ xanh đất trống, đồi trọc do đó hạn chế nhanh tác hại của lủ lụt: Do nhiệt độ cháy cao nên trồng rừng Paulownia hầu như không bị cháy rừng, không bị phá rừng , có hiệu quả kinh tế cao nên góp phần xóa đói giảm nghèo, người lao động có việc làm, thu nhập cao, xã hội ổn định, giảm các tệ nạn – Cùng với các lợi ích trên, việc trồng cây Paulownia còn kéo theo sự phát triển của nhiều ngành kinh tế khác công nghiệp, lâm nghiệp, thương mại và du lịch… – Hoa của Paulownia có màu tím trắng rất đẹp, có thể trồng làm tăng thêm vẻ đẹp của cảnh quan đền chùa, khu du lịch, tạo vùng sinh thái mát mẻ, Hoa và quả còn được dùng làm thuốc chữa bệnh hen hiệu quả cao. – Lá của Paulownia chứa nhiều Protein và Vitamin dùng làm thức ăn gia súc rất tốt, khi lá rụng xuống đất tốt và tăng độ phì nhiêu cho đất. Trong thực tế thấy rằng các cây trồng xen canh với Paulownia đều cho năng suất cao hơn khi trồng một mình. – Thổ nhưỡng:

giống-cay-hong

 

Cây Paulownia không kén đất, tuy nhiên nếu trồng ở vùng đất màu mỡ sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn, thích hợp với Paulownia hơn cả là vùng đồi đất xốp không úng ngập, độ pH = 6 – 7, độ sườn đồi 10 – 250.

Địa điểm bán cây hông Cây Paulownia  uy tín chất lượng

Công ty chúng tôi chuyên cung ứng giống cây hông chất lượng cao. Hỗ trợ toàn bộ về kỷ thuật. Đảm bảo khi cây đủ điều kiện khai thác.

giong-cay-hong

Địa chỉ mua bán giống cây hông
Thôn Đồng Hôi, xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh phúc
Hotline: 0969363493
hoặc :0981071268
zalo kết bạn xem hình ảnh:0969363493
zalo:Mail: hungcaygiongtamdao@gmail.com
xem thêm cây gáo vàng thái lan >> cây trà hoa vàng

One Comment »

  1. Thọ June 20, 2021 at 7:51 am - Reply

    Giá cây Hông giống thế nào vậy bạn

Leave A Response »