POSTED IN » Cây lâm nghiệp

Giông cây thông caribe

quản trị viên December 19, 2019 0

This post has already been read 3253 times!

Giới thiệu về giống cây thông caribe.

Cây thông Caribe là một loại cây gỗ lá kim có kích thước lớn. Cây có thể cao tới 45m và đường kính thân từ 60-70cm. Thân gỗ tròn và thẳng, có tỷ trọng 0,41g/cm3. Gỗ thông được chế làm ván sàn, ván ghép và sản xuất bột giấy. Vỏ cây chứa tới 10% là Ta-nanh. Đặc biệt, nhựa thông Caribe có chất lượng rất cao.

Mỗi cành cây thông có những bẹ chứa 3 lá kim và có chiều dài 25cm, tập trung rụng vào những năm thứ hai. Nón cái của cây thông Caribe mọc đơn có dạng hình trứng dài từ 5 đến 14cm có trọng lượng 14 đến 20g cho khoảng 1000 hạt.

cay-thong-carib

Cây thông Caribe được phân bố chủ yếu ở Trung Mỹ và có 3 loại thông khác nhau, tập trung nhiều ở vùng biển Caribe, chúng thường mọc ở các đồi thấp, cao 330m so với mặt nước biển. Cây có thể sinh trưởng tốt trong nhiều loại đất khác nhau và có thể sống ở miền khí hậu cận nhiệt đới và các vùng ven biển.

Giá trị kinh tế của cây thông caribê

Cây thông caribe: có thể khai thác nhựa sau 10 năm, trung bình đạt 6-8kg/cây/năm, 1 ha trồng 600 cây đạt 3- 4 tấn nhựa/ha, theo giá hiện hành: 30.000 – 34.000/1kg nhựa hiện nay, 1 ha thông caribe có thể thu: 100 – 120 triệu/1 năm.

kỹ thuật trồng và chăm sóc cây thông caribe

Ta có thể trồng chúng với mật độ 2.500 cây/ha. Rừng trồng phải được xử lý toàn diện, làm đất thủ công, cuốc hố 40x40x40cm. Cần bón lót trước khi trồng. Trong những năm đầu, phải định kỳ dọn cây bụi, cây dây leo kết hợp với tỉa cành. Vào năm thứ 2, nên bón thêm 200-300g phân supe lân và 200g phân vi sinh cho 1 cây. Mỗi năm cần bón tăng dần. tới năm thứ 5 phải bón thêm cho mỗi cây 300g supe lân và 300g phân vi sinh.

thong-caribe-cong-trinh
Thông Caribe cũng như các loại thông khác, chúng có nhựa và rất dễ bắt lửa. Vì vậy, ngay từ khâu quy hoạch, chúng ta đã phải lưu ý bố trí băng cản lửa để đề phòng khi bị cháy rừng. Băng cản lửa là những diện tích đất để trống hoặc trồng những loại cây không bắt lửa (như dứa chẳng hạn). Những dải đất đó ngăn giữa các rừng thông với nhau. Theo quy định, băng cản lửa phải có chiều ngang dài gấp đôi chiều dài thân cây. Ví dụ, cây cao 50m thì băng cản lửa phải rộng từ 100m trở lên. Đây là điều mà chúng ta không thể coi thường

GIỐNG THÔNG ĐUÔI NGỰA (thông mã vĩ)

Tên khác: Thông mã vĩ

Tên khoa học: Pinus massoniana Lamb.

Họ thực vật: Thông (Pinaceae)

Đặc điểm hình thái

Giống thông đuôi ngựa là cây gỗ lớn, có thân tròn, thẳng, cao từ 20-25m, nơi đất tốt có thể cao 30m, đường kính lớn nhất đạt 0,5-0,6m, các bộ phận non của thân và cành có màu nâu nhạt. Vỏ mỏng và bong thành mảng, đây chính là đặc điểm bề ngoài để phân biệt với thông nhựa. Vỏ cây màu nâu sẫm, nứt dọc. Tỉa cành tự nhiên sớm, cây từ 5-6 tuổi trở đi trên thân để lại nhiều vết sẹo của các vòng cành. Cành nhánh cong queo tạo nên tán cây xơ xác khi cây trưởng thành từ 20 tuổi trở đi.

Cây  Thông đuôi ngựa lá cây có 2 dạng hình dải và hình kim, lá hình dải chỉ tồn tại ở cây con dưới 1 tuổi, mọc cách vòng thân cây non có màu xanh lá mạ với chiều dài 2-4cm, lá kim tăng dần theo tuổi cây và dài tối đa 15-20cm ở cây trưởng thành. Tán lá ở cây 5-10 tuổi hình tháp, hình trứng và hình lọng ở tuổi già.

thong-cong-trinh

Giống thông đuôi ngựa 6-7 tuổi đã bắt đầu ra nón. Nón đơn tính cùng gốc, nón đực mọc cách vòng ở gốc chồi ngọn, nón cái 1-4 mọc vòng ở đỉnh chồi ngọn. Cây ra nón vào tháng 3-4, nón chín vào tháng 11-12 năm sau. Hạt có hình trái xoan dẹt, khi chín có màu nâu sẫm.

giong-cay-thong

Mua giống cây thông ở đâu uy tín chất lượng nhất

 

  • LIÊN HỆ ĐẶT MUA CÂY THÔNG THEO CÁC CÁCH SAU 
  • - Gọi điện thoại đến số : 0981071268 ( Mua cây lớn, trồng dự án )
  • - Gọi điện ZALO : 0969363493 ( gửi hình ảnh thực tế trước khi gửi cây  )
  • THUỘC ĐỊA CHỈ: Thôn Đồng Hội -Xã Đại Đình -Huyện Tam Đảo- Tỉnh Vĩnh Phúc
  • - Gửi yêu cầu đặt mua về Emaiil : hungcaygiongtamdao@gmail.com
  • - Liên hệ đặt mua cây bằng form bên dưới.
  • Trung tâm cây giống miền bắc CAM KẾT bảo mật thông tin khách hàng. ĐIều khoản thanh toán vui lòng xem tại >>>
  • Lưu ý Đặc Biệt : Tất cả các đơn đặt hàng có giá trị lớn hơn 10.000.000 VND ( MƯỜI triệu đồng) Khách hàng yêu cầu nhân viên công ty làm Hợp đồng đầy đủ để đảm bảo quyền lợi..

xem thêm cây gù hương >>cây hồi>> cây giổi xanh >>cây hông>> cây gáo vàng

Leave A Response »