POSTED IN » Cây lâm nghiệp

Giống cây gáo vàng

quản trị viên March 2, 2017 0

This post has already been read 4432 times!

Giống cây gáo vàng

Bán giống cây Gáo vàng còn có tên gọi khác là: Thiên Ngân

Cây cao 20 cm gia giao đông theo thoi điêm.

Mua số nhiều 1000 cây trở lên sẽ có giá tốt, mua càng nhiều giá càng rẻ.

Chúng tôi rất hân hạnh chào đón quý vị đến tham quan tại Vườn Cây Nam Bộ cũng như qua điện thoại.

Chúng tôi nhận chuyển cây giống đến tất cả các tỉnh và địa phương nơi gần bạn sinh sống nhất trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Đây là loại cây trồng lấy gỗ có giá trị kinh tế gấp 10 lần cây Tràm Lai, Keo Cao sản.

Mỗi ha trồng được 600 cây, sau khoảng 5 năm cây sẽ đạt vành thân 120-160 cm, chiều cao trồng 5 năm tối đa là 12 mét, trồng lâu hơn có thể đạt tới 30m, tính ra mỗi cây sẽ cho bình quân 1 khối gỗ sau 5 năm trồng

Như vậy, với mỗi ha đã có khoảng 500-600 khối gỗ, bán với giá thị trường 1,5 triệu/khối gỗ thì đã thu được 750 triệu/ha.

Còn thực tế trồng cây tràm hoặc keo sau 5 năm chỉ thu hoạch tối đa đạt khoảng 75 – 90 triệu/ha, như vậy trồng cây Thiên Ngân (Cây Gáo) cho thu nhập cao hơn gấp 10 lần so với cây tràm, keo.

Hiện tai chúng tôi đang có 3 Loại Cây Gáo phù hợp cho từng vùng Miền đất trồng nên Quý vị yên tâm nhé.

Loại 1
Cây Gáo trắng

cay-thien-ngan

Cây Gáo trắng, hay Gáo tàu, Cà tôm, Cà đam. 
Cây thuộc nhóm gỗ lớn, trong tự nhiên có thể dễ dàng tìm thấy cây cao tới 30 – 35m, thuộc tầng cây vượt tán rừng. Thân cây thuộc nhóm thân đơn trục, có các cành nhánh đâm ngang. Vỏ thân cây màu xám, gỗ giác màu trắng, gỗ lõi màu cam nhạt.

Có thể trồng ở các vùng bị ngập, các bình nguyên. Một số cây thường còn sót lại trong các tổ thành tái sinh rừng thứ sinh thuộc khu vực có lượng mưa và độ ẩm cao. Gáo trắng có phân bố tự nhiên vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới từ Nam Trung Hoa, Nam Á, Đông Nam Á tới vùng đào Pa Pua.

Loại 2
Cây Gáo vàng

Cây gỗ lớn nhanh ưa đất ẩm, có thể sinh trưởng được ở vùng bán ngập, ven sông suối. Sinh trưởng trong tự nhiên Gáo vàng có thể cao tới 30-35m, đường kính ngang ngực có thể đạt tới 100 cm. Tán cây hình tháp, tương tự như dáng thông, tùng. Hoa mọc thành cụm màu vàng và có mùi thơm. Gỗ màu vàng giải phẫu cấu tạo gỗ cho thấy mạch gỗ có sợi to và dài (đặc điểm này khiến cho gỗ dễ dàng sấy khô hoặc ngâm tẩm hóa chất), có thể đóng đồ gia dụng bình thường.

Giống cây sơn ta giá rẻ

Loại 3
Cây Gáo Tròn

 

Cây thân gỗ có kích thước lớn cao tới 35m, đường kính đến 100cm. Gỗ gáo xẻ có bề mặt mịn sạch và đẹp nên được dùng làm đồ mỹ nghệ, nội thất, trang trí…

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Gáo Vàng (Thiên Ngân)

Thiên Ngân có tên khoa học Neolamarckia Cadamba, cây trưởng thành có thân cao tới 30 mét, đường kính tới trên 160 cm, thân tròn, thẳng đứng. Hiện cây Thiên Ngân có mặt ở các nước như Việt Nam, Trung Quốc, Srilanka, Philipin, Ấn Độ, Indonexia, Mianma, Thái Lan… Cây sinh trưởng nhanh, sau 5-10 năm đã thành cây gỗ lớn. Vì có sức mọc nhanh đến kỳ lạ, nên cây Thiên Ngân có triển vọng rất lớn. Nếu thâm canh cao, thì chỉ sau 5 đến 8 năm đã thu hoạch được cây gỗ lớn và có khả năng tái sinh cao.

1. Đặc trưng hình thái và phân bố

Cây gáo là cây thường xanh hoặc nửa rụng lá, thân cao tới 35m, đường kính ngang ngực tới trên 100cm. Thân tròn, thẳng đứng, vỏ cây khi còn non có màu nâu tro, tròn nhẵn, khi trưởng thành có màu nâu, có sọc thẳng đứng. Cành nhánh dài và phẳng, ngọn hơi rủ, tán hình dù. Thân cây con màu xanh, hình 4 cạnh, thân chính và cành có lõi xốp. Lá mọc đối, hình bầu dục, dài 20-25cm, rộng 12-17cm, chiều dài lá có thể tới 40-70cm, mặt dưới có lông mượt. Hoa mọc ở ngọn, màu vàng trắng, hoa trụ vươn dài. Quả chín màu vàng hung, quả sóc 4 ngăn, hạt nhỏ có cạnh.

Phân bố ở các nước Việt Nam, Trung Quốc, ấn Độ, Thái lan… phân bố tự nhiên ở vùng 210 30’ vĩ bắc, 990-108o kinh đông. ở Việt Nam, Trung Quốc thường gặp ở độ cao 450-650m, rất hiếm thấy ở độ cao 850-1000m, thông thường phân bố ở vùng đất ẩm ướt các thung lũng.

2. Đặc tính sinh học

Cây gáo là cây rừng mưa, nửa rụng lá của vùng nhiệt đới, nam á nhiệt đới, tập trung phân bố ở vùng có nhiệt độ không khí bình quân năm 20-24oc, nhiệt độ tối cao cực trị 40oc, tối thấp cực trị 4oc, lượng mưa bình quân năm 1200 -2000mm, không có sương muối. ở vùng nam á nhiệt đới có nhiệt độ bình quân năm trên 19,5oc, nhiệt độ tối thấp cực trị 0oc, cũng có phân bố chút ít. Cây gáo dễ bị sương muối gây hại, khi nhiệt độ thấp xuống -2oc, có 4-5 ngày sương giá, sẽ bị rét hại.

cay-gao-vang-cay

Gáo ưa khí hậu ấm áp, đủ ánh sáng. Nếu đủ nhiệt lượng, độ ẩm cao, lượng mưa dồi dào, đất phì nhiêu. Gáo ưa sống ở nơi đất ẩm thấp gần nước, ven sông suối. Trên đất đồi tơi xốp, tầng đất sâu, đất tốt, cây sinh trưởng rất tốt.

Gáo sinh trưởng nhanh, sau 10 năm đã thành cây gỗ lớn. Theo Viện khoa học Lâm nghiệp Quảng Tây, Gáo 30 tuổi có đường kính ngang ngực 46,3cm, cao 22,7m, trong 1-5 năm đầu, cây vươn cao nhanh, lượng tăng trưởng bình quân năm tới 3-3,5m, trong 3-10 năm là thời kỳ cao điểm. Chứng tỏ cây Gáo mọc nhanh, sinh trưởng ở giai đoạn sau vẫn mạnh, ra hoa vào tháng 8, quả chín vào tháng 11-12.

3. Kỹ thuật trồng

- Xử lý hạt: Hạt Gáo có màu vàng da cam, dễ bị chuột ăn, cần hái kịp thời. Do cây cao, nên dựa vào quả rụng, rồi thu hoạch. Quả thường chất thành đống để 1-2 tuần, khi vỏ thối nhũn thì tẽ hạt cho vào thùng chứa nước, hạt nổi lên trên được rửa tiếp 2-3 lần, rồi đưa vào chỗ ráo mát, tránh phơi nắng làm mất sức nẩy mầm. Hạt gáo rất nhỏ, trọng lượng 100 hạt chỉ 0,004-0,005g. Sau khi hong khô hạt cho vào túi nhựa hoặc lọ thủy tinh để bảo quản, thời gian lưu giữ không quá 5 tháng hạt gieo vào tháng 1-2 tỷ lệ nảy mầm 60%.

- Ươm cây giống: Cây Gáo mọc nhanh, thời kỳ cây con không được quá dài. Chọn đất tốt, tưới tiêu nước thuận tiện để gieo hạt. Vườn ươm phải Làm đất kỹ, bón đủ phân lót, lên luống. Hạt ngâm vào nước 50-60oc rồi để nguội, sau đó ngâm nước lã 24h, vớt ra để ráo nước, trộn vào cát rắc hạt lên luống, lượng gieo 0,1-0,5g/m2, lấp một lớp cát mỏng khoảng 0,3 cm, sau đó dùng lưới che. Sau 10 ngày hạt nảy mầm, tỷ lệ 40-60%. Chú ý đề phòng kiến, sâu hại. Đất vườn ươm phải thường xuyên tưới ẩm. Khi cây cao 4-5cm nhổ cây cho vào túi nilon, sau 3- 4 tháng cây cao 40-50cm đem trồng.

- Kỹ thuật trồng: Gáo ưa trồng phân tán, tốt nhất là ở ven sông suối, ven ao hồ, ven đường, vườn nhà, không trồng thành rừng tập trung. Đất trồng phải tốt, đủ ánh sáng và tầng đất dày.

Mật độ 4 x 4m nên trồng vào mùa mưa, tỷ lệ sống trên 95%. Trước khi trồng, phải bón lót bằng phân chuồng hoai hoặc 200gNPK/ cây. Trong 2 năm đầu phải xới xáo, làm cỏ, bón thúc 2-3 lần. Chú ý phòng trừ sâu gây hại.

4. Triển vọng

Cây Gáo là cây mọc nhanh kỳ lạ, nếu thâm canh cao, chỉ sau 5-8 năm là có gỗ lớn. Tại hội nghị Lâm nghiệp thế giới lần thứ 7, các nhà khoa học lâm nghiệp đã đánh giá cây Gáo vàng  là cây “kỳ tích”, là một trong những cây gỗ tốt có tiềm lực cực lớn để gây rừng nhân tạo mọc nhanh.

Gáo có thân thẳng đứng, gỗ vàng nhạt kết cấu đều, sợi thô và dài, không có mùi vị đặc trưng, dễ chế biến, khô nhanh, không dễ nứt, tính năng bám sơn tốt. Tính năng lực học của gỗ trung bình, các chỉ tiêu chất lượng gỗ tương đương gỗ sa mộc, nhưng tính chịu mục hơi kém, gỗ ngâm nước dễ đổi màu, ở vùng nhiệt đới gỗ dễ bị mối mọt (có thể dùng thuốc để xử lý). Gỗ gáo dùng để sản xuất đồ gia dụng, thùng xe, trang trí kiến trúc, là nguyên liệu tốt để làm ván sợi nhân tạo, ván MDF, bột giấy… vỏ gáo, rễ gáo có thể làm thuốc. Lá gáo có thể làm thức ăn chăn nuôi. Cây Gáo là cây thân cao, lá to, tán đứng cao vót, bề thế, đẹp là cây quý trong lâm viên, công viên.

Theo tài liệu Thái Lan, cây Gáo được gọi là “cây tỷ phú” với mức thâm canh cao, cây 6 năm tuổi, chu vi đạt tới 197cm (đo cách mặt đất 1,3m). Gỗ gáo dễ tạc, chạm và làm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ. Gỗ gáo không vỡ, không rạn nứt. Khi xẻ bằng máy bề mặt gỗ mịn, sạch và đẹp.

Mua giống cây thiên ngân gáo vàng thái lan ở đâu?

CAM KẾT  bán hàng của vườn ươm MIỀN BẮC
✓ Đảm bảo 100% Uy tín khi mua bán vườn ươm của chúng tôi
✓ Hỗ trợ vận chuyển cây gáo vàng trên toàn quốc (Từ bắc vào nam)
✓ Tư vấn tận tình trước khi mua hàng
✓ khách hàng đặt trước 2>3 tháng sẽ được giảm giá đến 30%
✓ Bảo hành sản phẩm khi khách hàng mua hàng
✓ Cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất
✓ Luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu

Hãy đến với vườn ươm cây giống miền bắc để nhận ưu đãi tốt nhất

  • LIÊN HỆ ĐẶT MUA CÂY GÁO VÀNG (CÂY THIÊN NGÂN)  THEO CÁC CÁCH SAU 
  • - Gọi điện thoại đến số 0969363493 -(hoặc) 
  •                                             :0981071268  ( Mua cây lớn, trồng dự án )
  •                 – Gọi điện ZALO : 0969363493 ( gửi hình ảnh cây gáo vàng thực tế trước khi gửi cây  )
  • THUỘC ĐỊA CHỈ: Thôn đồng hội xã đại đình huyện tam đảo tỉnh vĩnh phúc
  • - Gửi yêu cầu đặt mua về Emaiil : hungcaygiongtamdao@gmail.com
  • - Liên hệ đặt mua cây bằng form bên dưới.
  • Trung tâm cây giống miền CAM KẾT bảo mật thông tin khách hàng. điều khoản thanh toán vui lòng xem tại 

  • Lưu ý Đặc Biệt : Tất cả các đơn đặt hàng có giá trị lớn hơn 10.000.000 VND (mười triệu đồng) Khách hàng yêu cầu nhân viên công ty làm Hợp đồng đầy đủ để đảm bảo quyền lợi cá nhân..

xem thêm (cây trà hoa vàng)

 

xem thêm :cây thiên ngân

xem thêm :cây giổi xanh

xem thêm :hạt cây thiên ngân

Leave A Response »