Vì sao cây cây giáng hương được nhiều người ưa thích

quản trị viên May 1, 2017 0

Vì sao cây cây giáng hương được nhiều người ưa thích

Giáng Hương là một trong những loại cây được nhiều người ưa chuộng. Giáng Hương không chỉ cho Gỗ quý mà còn có thể làm cây cảnh, tạo cảnh quan và là một loại thuốc quý. Bài viết dưới đây sẽ bật mí nhiều hơn về công dụng của cây Giáng Hương trong đời sống con người.

Đặc điểm chung của cây Giáng Hương

Cây Giáng Hương còn có tên gọi là Cây Hương hay Cây Dáng Hương, có tên khoa học là Pterocarpus macrocarpus. Đây là một loài cây thuộc họ Đậu, là loài bản địa của Đông Nam Á, bao gồm Đông Bắc Ấn Độ, Myanma, Lào, Thái Lan và Việt Nam.

Cây Giáng Hương thuộc cây thân gỗ thẳng, tròn to có tán rộng, có chiều cao khoảng từ 25 đến 40m. Cây thường thay lá vào mùa khô, gốc có bạnh vè, vỏ, màu nâu sẫm, nứt dọc. Khi bị thương sẽ có nhựa đặc màu đỏ tươi chảy ra. Cành non mãnh và có lông.

cay-giang-huong

Giáng Hương thuộc Cây Gỗ quý của người Việt Nam

Gỗ Giáng Hương đem lại lợi ích kinh tế cao cho người dân. Gỗ làm từ cây Giáng Hương được đánh giá là một loại gỗ quý. Gỗ Giáng Hương đẹp có mùi thơm nhẹ, cứng, rất ít nứt nẻ, không bị mối mọt. Đặc biệt là có vân hoa đẹp.Gỗ Giáng Hương có độ bền cao, màu sắc đẹp và được thị trường vô cùng ưa chuộng, giá một m3 gỗ đã qua xử lý dao động ít nhất từ 40-50 triệu đồng. Gỗ Giáng Hương nặng trung bình, thuộc loại gỗ quý, dùng được trong xây dựng, đóng đồ dùng cao cấp, bàn ghế, đồ mỹ nghệ đều có giá trị cao hơn so với những loại gỗ thông thường khác.

Ngoài ra, gỗ Giáng Hương còn dùng để đóng đồ nội thất như giường, tủ, bàn ghế và sàn gỗ tự nhiên. Không dừng lại ở đấy, vỏ của Cây Giáng Hương có chứa tanin và nhựa của loài cây này có màu đó còn có thể dùng để nhuộm quần áo.

gỗ giáng hương

Giáng Hương tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường

Người dân ngày càng ưa trồng loại cây này không chỉ bởi vì những lợi ích kinh tế hay giá trị kể trên. Đây là loại cây dễ trồng, chịu được điều kiện đất khô xấu. Cây thích hợp với những vùng có khí hậu chia thành 2 mùa mưa và khô rõ rệt.

Giáng Hương tạo cảnh quan, mang đến một cuộc sống trong lành cho người dân. Cây được trồng nhiều ở công viên, khu dân cư, công trình, đường phố.

Ngoài ra với điều kiện trồng như vậy, cộng thêm những lợi ích kinh tế lớn mà loại cây đem lại, cây Giáng Hương đang ngày càng được người dân ưa trồng hơn nữa.

giáng hương

Đồng thời, với tình trạng hiện nay khi rừng tự nhiên bị tàn phá trầm trọng, gỗ quý ngày càng khan hiếm, nguồn gỗ xây dựng trở nên đắt đỏ và khan hiếm, người dân tự trồng các loại gỗ.

Còn về nhà cung cấp giống cây giáng hương các bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng và chất lượng cây giống

Hiên nay trung tâm giống cây trồng lê hùng đang cung cấp giống cây giáng hương với số lương nhiều nhất trên miền bắc quý khách hàng có thể đến tham quạn  và mua cây giống tại địa chỉ 

Mọi thông tin xin liên hệ mua giống cây giáng hương

CS1. Thôn Đồng Hội, xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc

CS2. Km 9, Quốc Lộ 2B, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Anh hùng.      SĐT.0969363493

                          Zalo: 0969363493

Email: hungcaygiongtamdao@gmail.com

Leave A Response »