POSTED IN » Cây trà hoa vàng

Rực rỡ chào đón lễ hội Trà Hoa vàng

quản trị viên October 3, 2016 0

lễ hội trà hoa vàng

QTV – Đến với Lễ hội Trà Hoa vàng, các du khách không chỉ được giới thiệu về trà hoa vàng như một vị “thần dược” có giá trị cao mà còn được hòa mình vào không gian văn hóa của các dân tộc huyện Ba Chẽ.

le-hoi-tra-hoa-vang

Đông đảo nhân dân và du khách thập phương tới tham dự Lễ hội Trà hoa vàng lần đầu tiên do huyện Ba Chẽ tổ chức

cây giổi xanh cây thiên ngân

Trà hoa vàng có hoa màu vàng kim đặc trưng, màu sắc rực rỡ, nở vào tháng 11, 12 âm lịch (khoảng tháng 1, tháng 2 dương lịch)

Trà hoa vàng thuộc thực vật hạt kín, hai lá mầm, họ sơn trà, là một loại cây cảnh quý hiếm trên thế giới

cay-tra-hoa-vang

Trà hoa vàng đã mang lại giá trị kinh tế lớn cho người dân Ba Chẽ và khu vực tam đảo tỉnh vĩnh phúc những năm gần đây

Theo “Camellia International Journal” – Tạp chí chuyên nghiên cứu về trà hoa vàng của thế giới, các hợp chất của trà hoa vàng có khả năng kiềm chế sự sinh trưởng của các khối u đến 33,8%; giúp giảm đến 35% hàm lượng cholesterol trong máu (mỡ máu). Ngoài ra, loại trà này còn có khả năng làm giảm triệu chứng xơ vữa động mạch do máu nhiễm mỡ, điều hoà huyết áp và chữa các bệnh về tim mạch, tiểu đường, u bướu…

trung-bay-tra-hoa-vang

Là loại cây dược liệu quý có giá trị cao nhưng không phải ai cũng biết đến trà hoa vàng và Lễ hội là dịp tuyên truyền cho nhân dân và du khách tới sản phẩm thương hiệu này

xem thêm >>>cây giổi xanh

Để nghiên cứu về giá trị của trà hoa vàng trên cơ sở khoa học, huyện đã trực tiếp làm việc và mời PGS.TS Trần Văn Ơn, Trường ĐH Dược Hà Nội nghiên cứu về loại thảo dược này. Đến nay đã có kết luận: “Hoa và lá cây trà bao hàm hơn 400 thành phần hoá học, không có độc và tác dụng phụ, trong đó phải kể tới Saponin, các hợp chất phenolic, amio acid, axit folic, protein, vitamin B1, B2, C, E, axit béo,.. cùng rất nhiều các thành phần dinh dưỡng tự nhiên; trà hoa vàng có vài chục loại axitamin, rất nhiều các nguyên tố vi lượng Ge, Se, Mo, Zn, V,.. có tác dụng bảo vệ sức khoẻ, nâng cao sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật…”

ngam-cay-tra-hoa-vang

Các đại biểu, nhân dân và du khách tham dự Lễ hội đã ghi lại những khoảng khắc đẹp về loài hoa này

Huyện đã hoàn thành quy hoạch vùng trồng dược liệu trên 3.000 ha, trong đó trồng cây trà hoa vàng 500 ha. Hiện tổng diện tích toàn huyện đã trồng 70 ha, đã cho thu hoạch diện tích trên 10 ha. Đến nay đã có nhiều doanh nghiệp đến tìm hiểu đầu tư trồng và chế biến dược liệu tại địa bàn, trong đó có cây trà hoa vàng, như doanh nghiệp: Công ty cổ phần Phú Khang (HT) đã lập dự án trồng 250 ha, kết hợp chế biến dược liệu tại chỗ đang tiến hành triển khai các bước.

tham-du-tra-hoa-vang

Bất chấp thời tiết oi nóng nhưng ước tính có tới hàng vạn nhân dân và du khách tham gia Lễ hội

khu-vuc-ban-tra-hoa-vang

chưng bày bán hoa trà hoa vàng (loài trà được nói cây dược liệu hay còn gọi thần dược quý hiếm)

xem thêm>>>cây thiên ngân

Tại sân khấu của Lễ hội cũng diễn ra các hoạt động văn hóa văn nghệ thuật đặc sắc tái hiện nét văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc huyện Ba Chẽ.

trang-phuc-tra-hoa-vang

Những bộ trang phục của đồng bào các dân tộc…

hoi-tra-hoa-vang

.cùng các lễ hội, đời sống văn hóa cộng đồng của Ba Chẽ được tái hiện tại Lễ hội Trà Hoa vàng

tham khảo >>cây đàn hương

Giống cây trà hoa vàng

Hiện nay  trung tâm giống cây trồng lê hùng thuộc huyện tam đảo tỉnh vĩnh phúc,đã tìm hiểu và nhân giống loài cây trà hoa vàng với số lượng nhiều quý khách có thể đến tham quan vườn ươm tại xã Đại điình huyện tam đảo tỉnh vĩnh phúc

giong-cay-tra-hoa-vang

nhân giống cây trà hoa vàng

Quý khách có nhu cầu mua giống liên hệ:

Lê Văn hùng

SĐT:  0969363493

Zalo:  0969363493

Nhận hợp đồng ươm cây giá rẻ nhất.

Địa chỉ: xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc

Giao hàng toàn quốc

Hoặc theo email:  hungcaygiongtamdao@gmail.com

Leave A Response »