Những giống cây trồng dễ dàng khiến bạn chở nên thành tỷ phú

quản trị viên December 22, 2016 0

This post has already been read 4432 times!

Những giống cây trồng dễ dàng khiến bạn chở nên thành tỷ phú

Trong các lĩnh vực nông lâm nghiệp đang bị thiếu hụt trầm trọng nguyên liệu gỗ phục vụ xây dựng phát triển đô thị, khu công nghiệp, dân dụng. Nhiều diện tích rừng, đặc biệt là rừng nguyên sinh đang bị tàn phá. Các loại động vật quý hiếm đang có nguy cơ tiệt chủng do con người. Ngay cả một số loại gỗ tạp đang phát triển trồng như keo, bạch đàn làm nguyên liệu cũng bị chặt phá nhanh hơn tốc độ trồng rừng. Nguy cơ thiếu nguyên liệu gỗ (kể cả gỗ tạp) phải nhập khẩu là rất lớn. Để giải quyết một phần khủng hoảng thiếu các loại gỗ phục vụ nhu cầu xin giới thiệu các bạn một số loài cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao:

1. Cây thiên ngân -cây gáo vàng

Loài cây thiên ngân hay còn gọi là cây gáo vàng thái lan,Cây thiên ngân là loại cây được biết đến với phát triển siêu nhanh, được trồng phổ biến ở các nước như Thái Lan, Indonesia,… Thiên ngân lớn nhanh, thu hoạch sớm đem lại hiệu quả kinh tế cao còn được gọi với cái tên là cây tỷ phú.

cay-thien-ngan-gao-vang-thai-lan

cây thiên ngân được nhân giống

xem thêm >>hạt giống cây thiên ngân

Giá trị cây thiên ngân qua khảo nghiệm

- Diện tích: 1ha

- Số lượng cây 1000 cây /1ha

- Chi phí giống cây và công chăm sóc:  50 triệu

- Sau 5 năm, cây đạt chu vi (hoành): 120-160cm, chiều cao >10m – trung bình mỗi cây đạt 1 khối gỗ, vậy mỗi ha đạt 500 – 600 khối gỗ, với giá thị trường 1.5 triệu/ khối gỗ thì mỗi ha đạt trung bình 750 triệu

- Trừ đi chi phí thì lợi nhuận đạt gần 700 triệu/ha, so với trồng keo, tràm hiện nay (chỉ đạt 40 – 60 triệu/ha) thì giá trị kinh tế của cây thiên ngân cao hơn 10 lần trồng keo, tràm

giong-cay-thien-ngan

cây thiên ngân được nhân giống từ hạt

2.Giống cây đàn hương.

Giá trị thực của cây đàn hương

Đàn hương là cây có giá trị kinh tế rất cao, được thế giới đánh giá là cây hương liệu siêu hạng, Trung Quốc đánh giá đàn hương là cây có thu nhập vào loại cao nhất trên một đơn vị diện tích, là cây “hoàng kim” giá đắt như vàng. Gỗ đàn hương có tinh dầu thơm gồm các thành phần α, β – santalol (ancol sesquiterpen), α, β – Santalen, santen, santenon, α – santenol, santalon, santalic axit, teresantalic axit, isovalerandehit, teresantalol, tricycloekasantal, santalin, deoxysantalin, sinapylliandehit, coniferylandehit, syringic andehit, vanilin, urs – 12 – en – 3β – yl – palmitat.
cay-dan-huong
Gỗ đàn hương vị cay, mùi thơm tính ấm (ôn). Ly khí, ôn trung, hòa vị, chỉ thống. Chữa các chứng đau bụng vùng dạ dày, bụng dưới, đái buốt do viêm đường tiết liệu, thổ huyết, nấc, ho có đờm lâu khỏi, chữa phong thấp đau nhức xương, kinh giảm, thuốc điều khí chữa đau tim. Theo tây y, gỗ đàn hương có tác dụng sinh lý chủ yếu là sát trùng đường niệu – sinh dục. Y học cổ truyền Ấn Độ dùng lõi gỗ đàn hương chống viêm, sát trùng, hạ nhiệt, làm săn da, chữa viêm bàn quang (cystitis), ỉa chảy, lậu mãn tính, xuất huyết, nấc, khí hư, loét và rối loạn đường tiết niệu. Gỗ đàn hương cứng, giác trắng, không mùi, lõi vàng nâu, được sử dụng SX các loại hàng mỹ nghệ tuyệt diệu, rất đắt tiền, cất tinh dầu để SX nhiều mặt hàng quý và xà phòng thơm. Ngoài ra, ngày càng có nhiều người rất ưa chuộng dùng gỗ đàn hương để thỏa mãn nhu cầu phong phú về vật chất của cá nhân và nhu cầu sản phẩm tâm linh, được coi là biểu hiện của nhu cầu hưởng thụ mang tính quý tộc.
go-cay-dan-huong
Đàn hương là cây có thu nhập vào loại cao nhất trên một đơn vị diện tích
Thị trường tiêu thụ gỗ đàn hương ngày càng lớn, cũng không đủ cầu, giá bán trên thế giới từ chỗ chỉ có vài chục USD/kg, nay đã nâng lên trên 1.000 USD/kg. Hiện nay, Indonesia giá bán khoảng 500 USD/kg, ở Ấn Độ khoảng 350 – 500 USD/kg. Nếu đàn hương trồng được 40 năm tuổi thì cho gỗ quý, nhưng trồng từ 6 – 10 năm vẫn cho sản phẩm đắt tiền và hiệu quả cao. Với mật độ trồng 1.000 cây/ha, cũng có nơi trồng 2.000 cây/ha, sau khoảng 10 năm thu được lõi 30 kg/cây, giá bán khoảng 500 USD/kg. Như vậy, sau 10 năm doanh thu khoảng 15.000 USD/cây, bình quân doanh thu gần 1,5 triệu USD/ha/năm, tương đương 27 tỷ đồng/ha/năm, cao gấp hàng trăm lần các cây rừng khác. Giá trị kinh tế của cây đàn hương đang được tiếp tục khám phá nhằm sử dụng vào nhiều mục đích, như SX dược liệu, tinh dầu, hàng mỹ nghệ cao cấp, hàng nội thất, đồ thờ cúng trong gia đình và trong các đền chùa, đàn hương còn SX rượu, nước uống.
vong-deo-go-dan-huong
cay-go-dan-huong
liên hệ mua giống cây đàn hương quý hiếm 
SĐT:0969363493
ZALO:0969363493
Gmail:hungcaygiongtamdao@gmail.com

4.Giống cây giổi xanh

Cây Giổi xanh là loài cây cho gỗ tốt . Hiện nay giá 12.000.000 đồng một mét khối gỗ tròn. Hạt giổi dùng làm thuốc chữa bệnh hoặc làm gia vị giá 1.200.000 đ 1 kg. Sau 8 năm được hái quả và 15 năm được thu gỗ khoảng 1 met khối/ 1 cây. Cây giổi có thể trồng được mọi nơi trên đát nước Việt nam.

cay-gioi-xanh

cây giổi xanh được nhân giống với số lượng lớn

liên hệ mua Cây giổi xanh
SĐT:0969363493
ZALO:0969363493
Gmail:hungcaygiongtamdao@gmail.com

4.giống cây trắc đỏ

Giống cây Trắc là loài gỗ quý, có tên khoa học là: Dalbergia cochinchinensis.

Cây gỗ lớn, cao 25 mét, đường kính có thể tới 1m, gốc thường có bạnh vè. Vỏ nhẵn, màu xám nâu, nhiều xơ, vết đẽo dày màu vàng nhạt sau đỏ nâu. Cành nhiều, cành non mảnh nhẵn, lốm đốm nốt sần. Lá kép lông chim 1 lần mọc cách, dài 15–20 cm. Cuống lá dài 10–17 cm mang 7-9 lá chét. Lá chét hình trái xoan đầu nhọn dần, có mũi lồi ngắn. Hoa tự hình chùm hoặc xim viên chùy ở nách lá, các lá bắc sớm rụng. Hoa lưỡng tính, không đênu; đài hợp gốc, đỉnh xẻ 5 thùy, tràng hoa màu trắng. Nhị có cong thức 9+1. Quả đậu mỏng, dài 5–6 cm, rộng 1 cm, mang 1-2 hạt màu nâu, hạt nổi gồ ở quả.

Phân bố: Việt Nam, Lào, Campuchia

giong-cay-trac-do

cây trắc đỏ được nhân giống với số lượng lớn

Giá trị kinh tế

Cây Gỗ trắc đẹp, quý, được bán với giá cao, giá dao động từ: 500.000-700.000/1kg

Cần được trồng bảo tồn và phát triển.

liên hệ mua Cây trắc đỏ
SĐT:0969363493
ZALO:0969363493
Gmail:hungcaygiongtamdao@gmail.com
5.giống cây sưa đỏ quý hiếm

Giống  Cây sưa đỏ còn gọi là cây sưa Bắc Bộ, huỳnh đàn đỏ, cây huê (người miền trung), là cây có giá trị rất cao, được bán với giá từ vài trục đến gần trăm triệu trên mỗi kilogam.

Để giải tỏa mọi thắc mắc, ý kiến của bạn đọc chúng tôi rất vui lòng tiếp nhận ý kiến của quý bạn.
Dưới đây là những câu hỏi phổ biến, nếu quý bạn có thắc mắc khác mà chưa được giải đáp. Vui lòng gửi vào hộp thư điện tử, chúng tôi sẽ hồi đáp trong thời gian sớm nhất. Hoặc đến trực tiếp vườn ươm cây sưa giống.

giong-cay-sua-do

cây sưa đỏ được nhân giống với số lượng nhiều

Giá gỗ sưa

Tùy vào từng thời điểm, chất lượng, kích thước mà gỗ sưa có giá khác nhau. Gỗ cây sưa đỏ có chỉ có giá ở phần lõi (màu đỏ hoặc đỏ nhạt), càng đỏ đậm càng có giá
Rẻ nhất là loại gỗ sưa bị lộn mề: Loại này có giá tầm 200.000 – 1.000.000/1kg.
Nhiều nhất thị trường hiện nay là gỗ sưa non, được trồng từ những năm 2002 – 2006, gỗ sưa loại này có đường kính từ 3 – 12cm lõi, được bán với giá từ 500.000 – 4.000.000/ 1kg.

go-sua-do

khúc gỗ sưa đỏ được bẽo ra lõi khá đắt

liên hệ mua giống cây sưa đỏ

SĐT:0969363493

ZALO:0969363493

Gmail:hungcaygiongtamdao@gmail.com

trung tâm giống cây trông lê hùng chuyên cung cấ tất cả các cây giống lâm nghiệp,cây dược liệu quý hiếm có giá chị kinh tế cao.liên hệ để được tư vấn miễn phí nhiệt tình

khách hàng đến tham quan vườn ươm đến >>

CS1. Thôn Đồng Hội, xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc

CS2. Km 9, Quốc Lộ 2B, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

SĐT:  0969363493

Zalo:  0969363493

Email: hungcaygiongtamdao@gmail.com

tham khảo thêm>>cây đinh lăng

Tham khảo thêm: giống cây trà hoa vàng

 

 

Leave A Response »