POSTED IN » Cây dược liệu

Giống cây sâm ngọc linh

quản trị viên August 27, 2017 5

Gới thiệu về cây sâm ngọc linh

Cây sâm ngọc linh được trung tâm giống cây trồng miền bắc đang nhân giống  với số lượng lớn,mọi thông tin khách hàng muốn mua và tìm hiểu vui lòng liên hệ gặp anh hùng:SĐT 0969363493 luôn tư vấn miễn phí,khách hàng là niềm vinh hạnh cho trung tâm cây giống  của chúng tôi.Tham khảo bên dưới của cây Sâm ngọc linh

giong-cay-sam-ngoc-linh

xem thêm>> đảng sâm>>>sâm nam

Sâm ngọc linh là loài cây thuộc họ cam tùng

Tên khoa học là: Panax vietnamensis

Là loài sâm quý được tìm thấy ở Quảng Nam, Quảng Ngãi Việt Nam.

Tên gọi khác: Sâm Việt Nam, sâm Khu Năm, sâm trúc, củ ngải rọm con, cây thuốc gấu.

Sống trên độ cao từ 1200m – 2000m, thường mọc dày và sống dọc theo bờ suối ẩm

Giá trị dược liệu của sâm ngọc linh

Sâm ngọc linh là một trong 20 loài sâm được phát hiện đầu tiên trên thế giới, là cây dược liệu quý có nhiều giá trị. Theo kết quả nghiên cứu từ năm 1978 của Bộ Y tế Việt Nam, phần thân rễ của cây sâm Ngọc Linh Việt Nam chứa 26 hợp chất saponin có cấu trúc hóa học đã biết và 24 saponin có cấu trúc mới không có trong các loại sâm khác, trong khi sâm Triều Tiên có khoảng 25 saponin. Những kết quả nghiên cứu, phân lập thành phần hóa học mới nhất được công bố còn kéo dài danh sách saponin của sâm Ngọc Linh hơn nữa, lên tổng cộng 52 loại. Như vậy, sâm Việt Nam là một trong những loại sâm có hàm lượng saponin nhiều nhất, tương tự một số cây sâm quý đã từng được nghiên cứu sử dụng từ lâu trên thế giới. Hợp chất hóa học đa dạng và tác dụng thực tiễn đối với sức khỏe của con người khiến sâm Ngọc Linh hiện nay được bán trên thị trường với giá càng ngày càng cao, thậm chí còn cao hơn sâm Triều Tiên nhiều lần. (theo Wiki)

sam-ngoc-linh

Tác dụng của cây Sâm Ngọc Linh

Trước khi có những nghiên cứu kỹ lưỡng về tác dụng đối với sức khỏe của sâm Ngọc Linh, sâm đã được các dân tộc thiểu số Việt Nam, như người Xê Đăng, dùng như một loại thuốc trong những bài thuốc cổ truyền cầm máu, lành vết thương, làm thuốc bổ, sốt rét, đau bụng, phù thũng. Theo tiến sĩ Nguyễn Bá Hoạt, Phó viện trưởng Viện Dược liệu Việt Nam, những kết quả nghiên cứu dược lý thực nghiệm sâm Ngọc Linh đã chứng minh tác dụng chống stress vật lý, stress tâm lý và trầm cảm, kích thích hệ miễn dịch, chống ôxi hóa, lão hóa, phòng chống ung thư, bảo vệ tế bào gan. Nghiên cứu dược lý lâm sàng của sâm Ngọc Linh cũng cho kết quả tốt: bệnh nhân ăn ngon, ngủ tốt, lên cân, tăng thị lực, hoạt động trí tuệ và thể lực cải thiện, gia tăng sức đề kháng, cải thiện các trường hợp suy nhược thần kinh và suy nhược sinh dục, nâng cao huyết áp ở người bị huyết áp thấp. Ngoài những tác dụng như tiến sĩ Nguyễn Bá Hoạt nói trên, theo dược sĩ Đào Kim Long, sâm Ngọc Linh có những tính năng tuyệt hảo như tăng lực, phục hồi sự suy giảm chức năng giúp cho tình trạng của cơ thể trở lại bình thường; kháng các độc tố gây hại tế bào, giúp kéo dài sự sống của tế bào và tăng các tế bào mới. Đặc biệt, sâm Ngọc Linh có những tính năng mà sâm Triều Tiên và sâm Trung Quốc không có là tính kháng khuẩn, chống trầm cảm, giảm lo âu, chống ôxi hóa, và hiệp lực tốt với thuốc kháng sinh, thuốc trị bệnh tiểu đường.

giong-sam-ngoc-linh

 

Trạm Nghiên cứu Dược liệu tỉnh Quảng Nam-Đà Nẵng (trước đây) và Xí nghiệp Dược phẩm Đà Nẵng, trong bước đầu thực hiện bào chế sản phẩm thành dược liệu có giá trị thương mại, đã chế ra “Tinh sâm quy Ngọc Linh”, “Sâm quy mật ong” v.v. có chứa sâm Ngọc Linh. (theo Wiki)

Giá bán Sâm ngọc linh hiện nay: 30 – 40 triệu/ 1kg loại 1kg loại 5-10 củ, 60 – 80 triệu/1kg loại 1kg 2 củ

Giống cây sâm ngọc linh

liên hệ mua cây giống sâm ngọc linh :

Địa chỉ bán giống cây Sâm Ngọc Linh

CS1. Thôn Đồng Hội, xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc

CS2. Km 9, Quốc Lộ 2B, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

SĐT: 0969363493

Zalo: 0969363493

Email: hungcaygiongtamdao@gmail.com

cần xem thêm về cây gáo vàng>>cây giáng hương>>cây đàn hương>>cay trà hoa vàng>>cây giổi xanh

5 Comments »

 1. PHAM ANH VU September 25, 2018 at 12:37 pm - Reply

  cần mua 20 cây gióng sâm ngọc linh
  0978276176 pham anh vu

 2. Lò Quốc Hưng May 2, 2019 at 3:51 pm - Reply

  cần mua 20 cây gióng sâm ngọc linh
  số điện thoại liên hệ: 0972873316 Lò Quốc Hưng

 3. Tan July 3, 2019 at 11:22 am - Reply

  1 cay giong gia bao nhieu vay ban

 4. trần thế nhân February 21, 2020 at 1:37 pm - Reply

  cần mua 10 cây giống sâm ngọc linh , và tham khảo cấy hoàng đàn , giáng hương , gáo vàng , để trồng , xin dc tư vấn , 0377287139

 5. nguyễn thị nhung May 8, 2020 at 8:25 pm - Reply

  giá cây ngọc linh ntn ạ. cây có trồng được ở ruộng trồng lúa k.

Leave A Response »