Cây lộc vừng (cây cảnh cây công trình)

quản trị viên October 5, 2016 0

This post has already been read 3461 times!

Địa chỉ cung cấp giống cây lộc vừng voi số lượng lớn quý khách có nhu cầu liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết  đặt hằng

Cây lộc vừng

Lộc vừng, còn gọi là chiếc hay lộc mưng (danh pháp khoa học: Barringtonia acutangula) là một loài thuộc chi Lộc vừng, là loài cây bản địa của các vùng đất ẩm ven biển Nam Á và Bắc Úc, từ Afghanistan đến Philippin và Queensland

Tại Đông Nam Á, loài này phân bố ở Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan. Ở Việt Nam, cây mọc khắp nơi, từ Bắc vào Nam ra tới Côn Đảo[2].

Cây lộc vừng có thân và gốc đẹp, hoa thường màu đỏ, khi nở có hương thơm, được dùng làm cây cảnh. Có người xếp lộc vừng vào bốn loại cây cảnh quý: sanh, sung, tùng, lộc.

cay-loc-vung

cây lộc vừng rất đẹp mắt

xem thêm (cây đinh lăng)>>(cây thiên ngân ) >>(cây giổi xanh)>>(cây đàn hương)>>>(cây trà hoa vang)>>(giống cây tếch)>>(cây sưa đỏ)>>(cây khôi tía)

Giống cây lộc vừng

Hiện nay, cây Lộc vừng đang được người chơi cây cảnh rất mến mộ. Bởi cây lộc vừng hội tụ được nhiều ưu điểm mà cây cảnh cần có:
– Nằm trong bốn loại cây cảnh quý: sanh, sung, tùng, lộc. Cái tên “lộc” nghe đã hấp dẫn bởi đó cũng là mơ ước chính đáng của nhiều người.
– Lộc vừng là cây dễ trồng, dễ chăm sóc và tuổi thọ rất cao.
– Có thể nhân giống bằng cách gieo hạt, giâm, chiết cành đều dễ dàng và nhanh phát triển.
– Thân cây Lộc vừng xù xì, nhiều u bướu gởi cảm giác mộc mạc, dân dã và từng trải.
– Cành có dáng dụt dịt, khù khì trông rất bắt mặt.
– Lá hơi to nhưng thuôn, xanh mướt, mép có răng cưa nên không thô mà vẫn duyên, đặc biệt khi nảy lọc lại có mầu sắc đặc trưng của “lộc”.
– Khi hoa nở có hương thơm, hoa buông thành bức mành, mầu hồng tươi, trông thướt tha, mềm mại, quyến rũ, tương phản với dáng mộc mạc, cũ kỹ của thân cành càng làm nổi bật nét đẹp riêng chỉ cây lộc vừng mới có.

Bên cạnh những ưu điểm, lộc vừng cũng có 2 yếu điểm chính:
– Bình thường cây không tự buông rễ ở thân cây và cành như đa, sanh si….
– Thường trổ bông hoa đồng loạt, thời gian hoa nở lại ngắn nên có thời điểm Lộc vừng ra hoa đồng loạt toàn bộ, nhưng sau đó cả thời gian dài cây không ra hoa.

Khắc phục yếu điểm, tối ưu ưu điểm, lộc vừng sẽ trở thành cây cảnh rất có giá trị nghệ thuật.

Quý khách có nhu cầu mua giống  cây lộc vừng liên hệ:

Lê Văn hùng

SĐT:  0969363493

Zalo:  0969363493

Nhận hợp đồng ươm cây giá rẻ nhất.

Địa chỉ: xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc

Giao hàng toàn quốc

Hoặc theo email:  hungcaygiongtamdao@gmail.com

Leave A Response »