POSTED IN » Cây dược liệu

Giống cây hồi số lượng lớn

quản trị viên September 7, 2019 0

This post has already been read 5604 times!

Giới thiệu về cây hồi

 • Tên đồng nghĩa: Illicium anisatum Lour, 1790, non L., 1759; Badianifera officinarum Kuntze, 1891.
 • Tên khác: Đại hồi, Bát giác hương, Đại hồi hương, Hồi sao, Hồi 8 cánh, Mắc hồi (Tày).
 • Họ: Hồi – Illiciaceae
 • Tên thương phẩm: Chinese star anise, Star anise, Anise oil

 

Cây hồi là một trong những cây đặc sản có giá trị kinh tế cao.Hoa hồi là nguyên liệu quý cho ngành công nghiệp dược phẩm,hoa hồi khô được chế biến trong thành phần của nhiều loại gia vị.Thành phần hóa học chứa trong hoa hồi chủ yếu là anethol (80-90%),ngoài ra còn có a-pinen,p-pinen,l-phellandren,safrol,terpineol,limonen..Tinh dầu hồi là sản phẩm được chưng cất từ lá,quả và hạt,nhưng chủ yếu từ quả.Dầu hồi được sử dụng để sản xuất Tamiflu là thuốc đặc trị bệnh cúm,nhất là A/H1N1,H5/N1,H3N2.

lá-cay-hoi

Chế biến các loại thuốc xoa bóp,nội tiết,tiêu hóa.Ngoài ra,còn để chế biến các đồ mỹ phẩm cao cấp,bã quả hồi dùng để chế biến thuốc trừ sâu,làm men…

Giá trị kinh tế của cây hồi

Giá trị kinh tế của giống cây hồi mang lại lợi nhuận vượt trội so với những giống cây trồng thu hoạch quả.giá 1Kg hoa hồi khô có giá cao gấp 10 lần gạo và 15 lần ngô.
Là cây trồng có tiềm năng,và được coi là đặc sản của vùng đất Lạng Sơn,xong hiện nay do chưa được quảng bá rông rãi,cây hoa hồi chưa được phát triển trên nhiều trên đất vùng miền Bắc.Mặc dù là mới mẻ,nhưng đây là cơ hội thích hợp và đáng quan tâm cho các dự án trồng rừng kinh tế,dự án trồng cây lâm sản,giúp cải thiện đời sống nông dân và phổ biến hơn cây thuốc quý,có giá trị kinh tế này.

Nên mua giống cây  hổi ở đâu uy tín nhất

Hiện tại  thuộc cơ sở ( trung tâm giống cây trồng miền bắc) (liên kết công ty TNHH Đồng Hội) đang cung cấp  giống cây hồi với số lượng lớn.Khách hàng có nhu cầu mua cây giống liên hệ ngay để nhận giá hợp đồng ươm cây rẻ nhất thị trường cây giống hiện nay,
Với tiêu chí của trung tâm cây giống  hồi + thương hiệu+ xây dựng – hợp tác – lâu dài, uy tín thương hiệu được đặt lên hàng đầuCAM KẾT 100% cây giống khỏe mạnh đến tận nhà !

giong-cay-hoi1

Liên hệ để mua bán giống cây  hồi
SĐT :  0969363493
hoặc :  0981071268  cây trồng dự án
ZALO: 0969363493

Kỹ thuật nhân giống, gây trồng Cây Hồi

Nhân giống :

 • Hồi được nhân giống chủ yếu từ hạt. Hạt được chọn từ quả chín ở vụ hồi mùa (tháng 7-9), từ những cây mẹ khoẻ, sai quả, chống chịu sâu bệnh tốt, ở giai đoạn 15-20 năm tuổi. Quả thu về cần trải thành một lớp mỏng ở nơi râm, thoáng mát khoảng 4-5 ngày, để tách lấy hạt. Hạt hồi chứa dầu béo và sẽ mất sức nẩy mầm rất nhanh; nên cần được gieo ngay sau khi thu hái hoặc bảo quản trong cát ẩm. Thời gian bảo quản càng lâu thì tỷ lệ hạt nẩy mầm càng giảm.
 • Vườn ươm cần chọn đất sét nhẹ, đất đỏ, nhiều mùn, đủ ẩm. Trước khi gieo hạt cần cày bừa kỹ, dọn sạch cỏ, bón lót phân hữu cơ đã hoai mục (40-60 tấn/ha), xử lý thuốc diệt nấm. Để hạt nảy mầm tốt, trước khi gieo cần ngâm hạt bằng nước ấm (35-37 độ C) trong 2-3 giờ. Hạt có thể gieo theo rạch, gieo vãi hoặc gieo vào các bầu đất đã được chuẩn bị sẵn, 1kg hạt có thể gieo trên diện tích 80-100m2. Sau khi gieo cần phủ lên trên một lớp rơm rạ hoặc cỏ tranh mỏng và tưới đủ ẩm. Tuỳ thuộc vào điều kiện thời tiết, hạt có thể nẩy mầm sau khi gieo từ (15-20- 40-90) ngày. Lúc này cần bỏ dần lớp rơm rạ phủ và làm giàn che bóng cao 50-60cm. Thời gian đầu cần che kín, sau đó giảm dần độ che theo mức độ sinh trưởng của cây. Vườn ươm cần làm sạch cỏ, đủ ẩm, bón phân bổ sung, phòng trừ nấm gây hại gốc và rễ cây non. Khoảng 18- 20 tháng sau khi gieo, cây con đã cao 50-70cm. Đây là thời điểm có thể chuyển cây giống ra trồng trên diện tích sản xuất.

Trồng và chăm sóc cây hồi

 • Thời vụ trồng tốt nhất là mùa xuân hoặc mùa mưa. Nên trồng hồi ở những sườn đồi có tầng đất mặt tương đối dày, đủ dinh dưỡng, với độ pH 5-6. Hố trồng cần đào sâu 50-60cm, rộng 50-60cm, bón lót 15-20kg phân chuồng hoai mục và làm sạch cỏ xung quanh. Sau khi trồng cần tưới nước đủ ẩm, che bóng. Nên giữ lại những cây rừng sẵn có xung quanh để làm cây che bóng. Về sau sẽ dọn dần cây rừng theo mức độ lớn và sinh trưởng của hồi. Trong những năm đầu có thể trồng xen khoai, đỗ, đậu, sắn hoặc chè để tận dụng đất và chống xói mòn.
 • Để hồi sinh trưởng phát triển tốt, cho năng suất quả cao, hàng năm cần bón phân hữu cơ NPK (khoảng 15-20 kg/cây) vào giai đoạn trước lúc cây ra hoa và sau khi thu hoạch quả. Khi bón cần đào rãnh quanh tán cây, rải phân vào rồi lấp đất lên, dọn cỏ, phát bỏ dây leo, cây bụi ở xung quanh và vun gốc. Chăm bón tốt, cây sinh trưởng, phát triển thuận lợi, năng suất quả sẽ cao.
 • qua-hoi
 • Đến nay vẫn chưa có thông tin gì về sâu bệnh hại ở cây hồi. Một vài tài liệu có đề cập tới tuyến trùng (Radopholus similis) gây hại đối với một số cá thể ở một vài khu vực.
 • Ở giai đoạn 5-6 năm tuổi, năng suất quả rất thấp, thường chỉ 0,5-1 kg/cây. Đến thời kỳ đạt 10-20 tuổi, năng suất quả trung bình có thể đạt 7-20 kg/cây. Từ 20 năm tuổi trở đi, cây bắt đầu cho năng suất quả ổn định, thường đạt 20-30 kg/cây, năm bội thu có thể tới 35-40 kg/cây (năng suất tối đa có thể đạt 45-50 kg/cây). Nếu được chăm bón tốt, hồi cho năng suất cao và ổn định, có thể kéo dài trong giai đoạn từ 20 đến 80 năm tuổi. Sau đó năng suất sẽ giảm dần. Chu kỳ canh tác có thể tới 90-100 năm.
 • cây dược liệu trà hoa vàng

Leave A Response »